Jul 16

วันนี้ตื่นมาแล้วรู้สึกเหนื่อยมากเลย ไม่อยากลุกจากเตียงเลย แต่ยังไงเรื่องงานก็ต้องมาก่อนอยู่แล้ว ก็ตื่นมาล้างหน้าแปรงฟัน เรียบร้อย แต่ไอ้แป๊บไม่ยอมตื่นสักที ดูท่าทางมันก็อาการเดียวกะเรา… เพลีย ปวดขา เจ็บคอ…

 

เดินลงไปกินข้าวเช้าแบบไร้วิญญาณมากๆ แต่ละคนหน้าซีดเซียว..555

 

สุดท้ายวันนี้ก็ไปเปิดบูธตอน 9.50น. สายกว่าวันแรกอีก.. เฮ้ออ

 

วันนี้เรารู้สึกว่าเวลามันผ่านไปเร็วนะ ไม่ค่อยรู้สึกเมื่อยขาสักเท่าไร (เริ่มด้านชา) แป๊บเดียวก็เที่ยงแล้ว กินข้าว… ยืนอีกสักพัก ดูเวลาอีกทีก็ตอนเย็นแล้ว…  แต่แปลกอย่างนึง วันนี้วันหยุดแต่ทำไมคนมาเดินน้อยกว่าเมื่อวานอีก แต่ก็ดีอย่างนึงคือ คนเข้าบูธเป็นช่วงๆ (จะได้มีเวลาอู้)..

พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้ว เราฝากตัวเครื่องบินให้พี่ออมไป check-in ให้แล้ว เด๋วพอปิดบูธเสร็จปุ๊บ ก็รีบบึ่งไปที่สนามบินเลย โอ้โห.. ดูเป็นคนธุรกิจรัดตัวมากๆ เวลาเป็นเงินเป็นทอง แต่เชื่อป่ะกลับไปก็ไม่ได้อ่านหนังสือหรอก… หลับเป็นตายยยย

 

PS. แบกหนังสือมาอ่านตั้งเยอะแยะ.. ไม่ได้อ่านเลยซักกะตัว.. แล้วผมจะสอบได้ม้ายยยย ได้โปรดเถอะ!! เพื่อนๆช่วยผมด้วย

Jul 16

วันนี้ตื่นมาตั้งแต่ 7.00 น. แต่งตัว กินข้าวเสร็จก็ประมาณ 9.00 น. (รอพี่คนอื่นอยู่.. ตื่นสายเพราะเมื่อคืนไปเที่ยวผับมา เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าทำงานนิทรรศการ ยังมีเวลาว่างขนาดนี้ ขนาดพรุ่งนี้เป็นวันจริงแล้วยังเที่ยวสบายใจเฉิบ.. เค้าเชี่ยวแล้วว.. 55)

จัดบูธ ยังไม่ทันเสร็จ ก็มีบรรดาเด็กๆ ตั้งแต่ประถมจนถึงมัธยมกรูเข้ามาเต็ม Hall หมดเลย โอ้โห… วิ่งเล่นยังกะสนามเด็กเล่นเลย เราก็ต้องคอยดูแลโทรศัพท์มือถือของเราให้ดี รักษาไว้ยิ่งชีพเลยล่ะ (วันนี้คุม Music Zone ก็มี 7710 กับ 3230)

วันนี้ยืนทั้งวันเลย คนมีมาเรื่อยๆไม่ขาดสายเลย…(จิงๆแล้วอยากให้มาเป็นช่วงๆมากกว่า จะได้มีเวลาอู้ได้มั้ง..555) โคตรเมื่อยเลยย… วันนี้กลับมาที่โรงแรม อู้หู..ปวดขามากคับทั่น.. จานอนแล้วแหละ บ๊ะบาย… เด๋วพรุ่งนี้ต้องลุยงานต่อคับ

 

PS. กรูอ่านหนังสือไม่ทันแน่ๆๆ รายงานสดจาก มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น…

Jul 16

ตอนเด็กๆเคยฝันว่า ในชีวิตนี้ยังไงก็ต้องขอขึ้นเครื่องบินสักครั้งเห๊อะ…

ตอนเด็กๆ ก็ได้แต่มองเครื่องบิน บินผ่านดาดฟ้าของบ้าน บินไปบินมา ในใจก็แอบคิด อยากบินได้บ้างจัง.. แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้คนที่จะขึ้นเครื่องบินไปไหนมาไหน ต้องเป็นคนที่มีฐานะหน่อย… ..แต่เราไม่ถึงขนาดนั้น.. แม่ก็เคยบอกว่า โตขึ้น พอได้ทำงานแล้ว เด๋วบริษัทก็จะส่งไปดูงานต่างประเทศเองแหละ…

พอมาถึงวันนี้.. ตอนนี้.. เรายังเรียนอยู่แต่เราก็สามารถบินได้ ด้วยความสามารถของตนเอง.. บางทีก็นั่งคิดเล่นๆว่า นี่ไง เราทำได้แล้ว.. ความฝันของเราเป็นจิงแล้วนะ ก็แอบภูมิใจนะ.. เพราะเราก็ไม่ได้ไปรบกวนเงินของใครเลย..

 

วันนี้บินไปขอนแก่นครั้งแรก รู้สึกคุ้มค่าเลยหละ นั่งแค่ ครึ่ง ชม. กว่า แต่ได้เจออารัยหลายอย่างเลย เห็นเมฆก้อนเบ้อเริ่มสวยงามมั่กๆ พอทะลุชั้นเมฆก็ได้เห็นดวงจันทร์สวยดีนะ ทีนี้เจอเมฆดำก้อนนึงเครื่องบินดันบินเข้าไปซะงั้น.. ตึ๊ง.. สัญญาณเตือนบอกถึงสภาพความแปรปรวนของอากาศภายนอกเครื่องบินดังขึ้น.. ขณะนั้นพนักงานกะลังเทชา ที่ร้อนสุดขีดให้แป๊บอยู่ นั่นแหละ.. หกเลย.. ได้ยินเสียงร้องถึงความเจ็บปวดของมันก็พอรุ เหอะๆ…. คุ้มจิงๆ

 

PS. นี่เป็นครั้งแรกของเราจิงๆ หากใครอ่านแล้วรุสึกว่าไร้สาระ หรือรุสึกว่าแค่ขึ้นเครื่องบิน ทำเป็นตื่นเต้นไปได้ ก็ข้ามไปก็ได้เด้อ…

Jul 11
ท้าวความจากเมื่อสองสามวันก่อนที่ ทราบข่าวว่า แพลนที่เราจะได้ไปเป็น TA ของงาน Training Java Game Programming ที่ ฮาวคัมเป็น Organizer ได้ถูกยกเลิกไป(ถูกชิ่ง!!) เนื่องจากเค้าเลื่อนวันจาก 15-17 June ไปเป็น 29-31 June ซึ่งติดวันสอบกลางภาคไปเต็มๆ  เค้าก็เลยไปหาคนอื่น โดยไม่ได้บอกเราเลย (ไม่ติดต่อกลับด้วย…) เราก็โทรไปถามพี่หนึ่ง ก็ได้ความว่าฮาวคัมติดต่อเพื่อนของพี่เค้าไว้ด้วย ประมาณว่า ติดต่อเผิ่อไว้กันแป๊ก!! แล้วเราก็ถูกชิ่ง ซะงั้น…
 
จะบอกว่า…เราลดวิชา Plant World เพื่อรายการนี้โดยเฉพาะเลย เนื่องจากวันไป Trip ตรงกัน แล้วทำไมเค้าต้องทำกับเราอย่างงี้ด้วยฟร่ะ… ยังงี้แหละเรายังอ่อนประสบการณ์อยู่!!
 
เพื่อไม่ให้เรารู้สึกไม่ดีเรื่องลด plant world ไปมากกว่านี้ เราต้องหาอะไรมาทดแทนส่วนนี้ให้ได้ ก็เลยติดต่อพี่หนึ่ง น้านแหละ ขอไปเปิด booth กะ Nokia ที่ขอนแก่นแทน… ก็น่าจะ OK นะ แต่ยังไงก็รอดูต่อไป.. ถือว่าไปหาประสบการณ์ใหม่ๆละกานน
 
PS. เมื่อมีโอกาสเราก็ควรรีบคว้ามันไว้เนอะ.. (quote นี้ยังสามารถใช้กับเราได้เสมอ)
 
 
ขอให้โชคดีคับทั่น…
 
 
 
Jul 11
อืม วันนี้จะได้ไปเปิดสะพานแล้วว
เค้าบอกว่ารถออกตอน 3 ทุ่ม แต่เชื่อเหอะ late แน่ๆ
อาจจะได้ออกสักเที่ยงคืนก็เป็นได้… 555
 
PS. ขอส่งแรงใจให้เพื่อนๆ ที่ไปแข่ง RoboCup ที่ญี่ปุ่นด้วยคร้าบบบ เอาให้ได้ถึงรอบสุดท้ายนะเฟร้ย อ้ายแหวน หมู อิ๊ก!!
(จะได้กลับมาทนทุกข์ทรมานกะ Dtac ต่อ..55)
 
PS2. วันนี้ DHL โทรมาบอกว่า จะเอาเงิน 2002 บาทมาคืน เพราะ Forum Nokia เค้าจ่ายภาษีมาให้แล้ว แต่ศุลกากรต้นทางไม่ได้ลง Note ไว้ก็เลยไม่รู้…. นั่นคือ เราได้ 6680 มาฟรีๆๆ จริงๆๆ แล้ววว…
 
PS3. ยังไม่ได้อ่านหนังสือเล้ยยยยยยย