Nov 25

     วันนี้ไปดูรักแห่งสยามรอบที่สองมา.. มันยิ่งกว่าเดิมอีกว่ะ.. มองเห็นอะไรมากขึ้นกว่าเดิมมากเลย.. จนถึงตอนนี้มันจุกมากเลยหว่ะ.. ตอนนี้เป็นกันหลายคนมาก.. หนังจบแต่อารมณ์ไม่จบ ไม่รู้ว่ามันจะติดอยู่ในหัวเราไปอีกนานเท่าไร่..  วันศุกร์ก็ไม่มีสมาธิเลย.. ทำงานไม่ได้เลย.. ในหัวก็วนเวียนคิดตลอดเวลา..

     รอบสองนี้.. ประเด็นครอบครัวทำเราน้ำตาไหลตั้งแต่เริ่มเรื่องเลย.. มันโดนตัวเรามากเลย.. ช่วงนี้อารมณ์เรา down อยู่แล้วด้วย.. จิตตก อ่อนแอ เหนื่อยกับหลายๆสิ่ง แล้วยิ่งมาดูหนังเรื่องนี้ประเด็นนี้.. ร้องไห้จนหมดน้ำตา.. หมดน้ำตาจิงๆนะ.. ฆ่ากรูให้ตายซะดีกว่า.. ตอนนี้รู้สึกจุกมากๆ ไม่รู้เป็นอะไร มันสะเทือนใจมาก..  เจออะไรสะกิดนิดหน่อยไม่ได้เลย.. น้ำตาไหลมาทันที.. เฮ้อ.. ชีวิตมันก็ต้องสักช่วงที่เราอ่อนแอบ้างใช่มั้ย..

     หายไวๆละกัน.. (ให้กำลังใจตัวเอง)

ps. ขอฝากเพลงนี้ให้กับทุกคนที่กำลังทุกข์กับความรักนะครับ..

คืืนอันเป็นนิรันดร์

เหมือนว่าเราจะมอง ไม่เห็นหนทางใด
ตกอยู่ในความมืดบอด ตกอยู่ในห้วงใจที่อ่อนไหว
เหมือนจะเป็นกลางคืนอันยาวนาน เมื่อฟ้าไม่มีแสงใด
มองไปรอบกาย หัวใจก็พลันหวาดกลัว

ว่าเหตุใดคืนที่ยาวนาน ไม่ผ่านไปเสียที่
จากนี้จะมีหนทางอื่นอีกไหม
แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีตะวันจะฉายในวันต่อไป
แต่ไม่รู้ต้องรอเมื่อไหร่ หรือใจเราคงจะอยู่กับคืนอันเป็นนิรันดร์

ว่าเหตุใดคืนที่ยาวนาน ไม่ผ่านไปเสียที่
จากนี้จะมีหนทางอื่นอีกไหม
แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีตะวันจะฉายในวันต่อไป
เมื่อเรามีเช้าวันใหม่ หวังใจว่าจะมีหนทาง

เมื่อทุกข์ในวันเมื่อวานคืนกลับมาหาใจอันอ่อนแอ
เหตุที่ใจแพ้ เพราะเราต่างหากที่แพ้ใจ
ความทุกข์จึงเป็นกลางคืนอันยาวนาน แต่แล้วมันจะผ่านไป
ตราบใดเวลายังหมุนผ่าน ความทุกข์จะผ่านเพราะไม่มีคืนใดเป็นนิรันดร์

วันคืนต้องผ่าน นั่นคือเวลาอันเป็นนิรันดร์

Nov 24

     รักแห่งสยาม.. หนังมันดีจริงๆหว่ะ.. ดีมากๆ ชื่นชม คุณมะเดี่ยวจริงๆ ที่กล้านำเสนอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทย.. ได้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน.. อยากให้เปิดใจ.. แล้วลองเข้าไปสัมผัสดูหน่ะ.. อย่าอคติเพียงเพราะ.. เป็นหนังชายรักชาย.. มันไม่ได้เป็นประเด็นหลักของเรื่อง.. ยังมีประเด็นอื่นๆอีกหลายส่วนที่สำคัญกว่านั้น.. หนังนำเสนอความรักหลายรูปแบบในสังคมของเรา.. ซึ่งสามารถเล่าเรื่องออกมาได้ดีมาก มีปม มีความขัดแย้ง จนนำไปสู่การตัดสินใจอะไรหลายๆอย่าง.. 

     หนังเรื่องนี้ Drama หนักมากๆ เต็มไปด้วยปรัชญา และจิตวิทยา.. รวมถึงการใช้ สัญลักษณ์ ในการนำเสนอเยอะมาก ซึ่งสัญลักษณ์นี่ล่ะที่สามารถอธิบายเรื่องราวต่างๆได้ดียิ่งกว่าคำพูดเสียอีก..  จงเตรียมพร้อมสำหรับการดูหนังให้ดี.. และที่สำคัญหนังเรื่องนี้มีความยาวกว่า 2 ชม.ครึ่ง..  เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนล่ะคับ.. ไม่งั้นอาจจะพลาดส่วนสำคัญของหนังไป.. 

     หนังเรื่องนี้พลาดอย่างเดียวคือโปรโมทหน้าหนังไว้ต่างจากตัวหนังมากเหลือเกิน เน้นการตลาดไปหน่อย.. ยิ่งทำให้หลายๆคนเกิดอคติกับหนังเรื่องนี้ได้.. เนื่องจากสิ่งที่คิดว่าจะได้เห็น มันช่างต่างไปอย่างสิ้นเชิง.. แต่ก็นะ.. พูดไม่ถูกหว่ะ.. แต่เห็นว่า มะเดี่ยว กำกับก็พอรู้แนวแล้วล่ะ.. ว่าต้องมีอะไรให้ surprise ชัวร์..

     เราได้อะไรหลายอย่างจากการดูหนังเรื่องนี้.. อยากเขียนมากกว่านี้นะ.. แต่เราไม่สามารถอธิบายความรู้สึกต่างๆออกมาเป็นคำพูดได้.. เอาเป็นว่า อยากให้ดูกันนะ.. ก่อนจากกัน ฝากเคล็ดลับการดูหนังเรื่องนี้นิดนึงนะคับ.. (เอามาจาก hi5 ของพิช นักแสดงนำ http://witwisit.hi5.com ยังไม่ดู ขอร้องอย่าเข้าไปนะคับ.. เพราะ comment มัน Spoil แหลกลาน..)

6 เคล็ดลับในการดูรักแห่งสยามอย่างออกรส
1. ลืมเรื่องย่อที่เคยอ่านเจอมาให้หมดสิ้น ส่วนใครที่ยังงงว่าเปนเรื่องไรวะ ก็ไม่ต้องเสร่อไปอ่านเรื่องย่อ
2. หนังเรื่องนี้มีความหม่น ไม่สว่างใสอย่างที่หลายคนเข้าใจ ดังนั้นเลิกคาดหวังว่าจะเป็น season change นะจ๊ะ
3. เปิดใจ ปล่อยให้หนังค่อย ๆ บอกเล่าเรื่องราวแล้วเราก็ค่อย ๆ ซึมซับมันไปช้าๆ
4. อย่าโพล่งคำถามที่อยู่ในใจออกมาเช่น "เฮ้ย ได้ไงวะ" "มันรู้ได้ไงอ่ะ" เพราะคิดว่าคนอื่นก็คงสงสัยอยู่ไม่แพ้กัน
5. อย่าให้ประเด็น Y ไม่ Y บั่นทอนความอยากไปดูหนังเรื่องนี้ ขอยืนยันว่า หนังเรื่องนี้มีประเด็นให้น่าถกเถียงกว่าเรื่อง Y แน่นอน
6. อย่าลืมเอาทิชชู่ไปด้วยนะ
ด้วยความปรารถนาดียิ่งจาก วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล

ps. ขอให้ชีวิตของทุกคนเต็มไปด้วยความรักครับ..

Director Quote
"คนเราอ่อนแอเกินกว่าจะอยู่ฅนเดียวได้"
"รักทำให้เราเกิดบาดแผล แต่ก็รักเนี่ยแหละ ที่ทำให้เรามีชีวิตอยู่ได้"
"คนเราอาจจะรักกันมาก จนทำร้ายกันโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่นั่นก็ไม่เป็นไร เพราะเราเริ่มต้นใหม่กับฅนที่เรารักได้เสมอ"

Nov 19

     เนื่องด้วยโดน Tag อีกมาล่ะ.. เจ้าเดิมเลย พี่กิ๊ป แห่งชมรมสลัม.. แต่ Tag ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งอื่นๆ เพราะเป็น Tag ทำดีเพื่อพ่อ.. คือ คนที่โดน Tag ต้องเขียนความดีที่ตนเองทำมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย หรือว่าเป็นเรื่องที่ประทับใจสุดๆ.. กี่เรื่องก็ได้ เขียนลง blog ของตนเอง.. เพื่อประกาศสิ่งดีดีให้ประจักษ์แก่สังคมไทย.. เพื่อถวายแด่พ่อหลวงของเรา.. 🙂

     อันที่จริงความดีที่ภาคภูมืใจที่สุด ไม่ต่างอะไรไปจาก คนที่ Tag เรามาหรอกนะ.. แต่เนื่องด้วยเหตุผลแวดล้อมหลายประการทำให้เราไม่สามารถเขียนลง blog แห่งนี้ได้.. ถึงขอข้ามไป ทิ้งไว้เป็นบทบันทึกข้อหนึ่งแห่งความดีของเรา..  ประการอื่นๆยังคงไม่เห็นเป็นแก่นมากนัก แต่อย่างน้อย สิ่งต่างๆที่ทำมาทั้งชีวิต ก็ยึดตามหลักความดีเป็นแนวทางอยู่แล้ว.. หลายๆสิ่งรวมกันก็คงพอมองให้เห็นเป็นชิ้นเป็นอันบ้าง ดังจะแสดงให้เห็น.. ไม่ว่าเราจะจบไปกี่ปี กี่ชั้น เราก็ไม่ลืมบุญคุณครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนอบรมบ่มวิชาเราจนเติบใหญ่และประสบความสำเร็จได้จนบัดนี้.. ทุกครั้งที่มีเวลาก็จะกลับไปเยี่ยมเยียนอาจารย์ท่านทุกครั้ง.. ทั้งอาจารย์ตั้งแต่ระดับประถม มัธยมต้น ยาวมาถึงมัธยมปลาย และล่าสุดคือมหาวิทยาลัย.. บางทีกลับไป รร.เก่าตอนอนุบาล อาจารย์ท่านก็ยังจำได้ เราก็ดีใจ.. คงเป็นเพราะบุญวาสนาของเราด้วยล่ะ ที่เป็นหัวหน้าห้อง.. จึงติดตาตรึงใจอาจารย์หลายๆท่าน ไม่ทราบว่าเป็นเพราะความดีตรึงใจ หรือว่าชั่วฝังใจกันแน่ 🙂 อย่างไรก็ตามศิษย์ผู้นี้ก็จะไม่รู้ลืมบุญคุณท่านอาจารย์ ตราบเท่าชีวิตของศิษย์.. ศิษย์จักนอบน้อมกราบเคารพอาจารย์ทุกท่าน.. 

     คงทิ้งไว้เพียงเท่านี้.. ครั้งใดมีโอกาสเราจักพรรณาความรู้สึกดีดีที่พานพบ.. เพื่อไว้เป็นเครื่องเตือนสติของตนให้ยึดมั่นในความดี..

สำหรับกัลยาณมิตรผู้โชคดี 5 ท่าน ที่จะได้มีโอกาสพรรณาถึงความดีของท่าน มีดังต่อไปนี้..

  1. เพื่อนบอย SK เด็กชายบอยครับ.. ความดีท่านมากเหลือคณานับ.. โปรดพรรณาให้ประจักษ์แก่สายตาเราหน่อย..
  2. เพื่อนบัว CP30.. คงเป็นแนวบัวเลยนะ.. ความดีของบัวก็มากมายเช่นกัน คงเขียนได้ไม่ยาก..
  3. เพื่อนเอ CP30.. เรียนต่ออเมริกา คงมีเรื่องดีๆหลายอย่างเชียวละ.. มาปันประสบการณ์ให้เราอ่านหน่อยเน่อ
  4. เพื่อนแน็ค Knacky Sci.. เด็กทุนญี่ปุ่น.. โทษฐานที่หลงเข้ามาอ่าน blog เรา และแสดงความเป็นห่วง ขอบคุณมากเน่อ.. ความดีของเพื่อนคงมากมายกว่านี้เป็นแน่
  5. เพื่อน(พี่)เนย.. ผู้มีพระคุณอย่างสูงกับเรามาก.. ทำให้เราได้มายืนอยู่ ณ จุดนี้.. และทำให้เราทำในสิ่งที่เราภาคภูมิใจที่สุดได้สำเร็จ.. ก่อนไปคว้ารางวัลระดับโลก.. ก็ฝาก Tag นี้ไว้เขียนนะครับ.. หวังว่าคงไม่รบกวนเกินไป..

     ก่อนจากกัน… ทำดีเข้าไว้ ความดีไม่ใช่เรื่องน่าอาย.. ทำเข้าไปเถอะ แม้ว่าจะไม่มีใครเห็น แต่สักวันหนึ่ง ทองที่ปิดหลังพระองค์ท่าน.. จะทอแสงประกายประจักษ์แก่ทุกผู้ทุกนาย.. ยังความยินดีแก่ตัวเราเป็นแน่แท้ ทำดีเพื่อพ่อครับ.. 🙂  

Nov 17

     ช่วงนี้ดาวอโคจรยังวนเวียนไม่เลิก.. เมื่อวานพี่ๆที่บริษัทนัดกันไปสังสรรค์แด๊นซ์กระจายที่ JET ทองหล่อ ซอย 10 ซึ่งเป็นร้านของลูกเหลิม อยู่บำรุง บรรยากาศก็ดี.. เป็นฮอลล์เพดานสูง.. โล่งดี.. แต่ลำโพงเสียง Bass จะหนักไปถึงไหนน.. กระแทกทีนึงหัวใจแทบกระอักเลือด.. เต้นไม่ถูกจังหวะเลย.. ราคาก็แพงพอควรนะ.. Mixture ขวดละ 50 บาท.. นี่ลดราคามาแล้วนะ แต่ก่อน 60 บาท เฮือก!! อะไรจะแพงขนาดนั้น.. วงดนตรีก็ ok นะ.. เพลงแปลกจาก pattern พอสมควร แต่ชอบนะ.. รู้สึกเบื่อเพลง Series เก่าๆแล้ว.. แต่ที่แปลกเหนือสิ่งอื่นใด.. ไม่มี "เพียงกระซิบ" เจ๊ดเชี่ย..  หรือว่ากรูไม่ได้ยินฟร่ะ.. วงที่ 2 นักร้องไม่สบาย.. มือกีต้าร์เลยร้องเอง.. ผมยาวโคตรเท่ห์.. ร้องๆไปมีลืมเนื้อเพลงด้วยวุ้ย.. แต่ไม่เป็นไรขำๆ.. คนก็โห่ชอบใจกันใหญ่.. 

     วันนี้กิน Red ไป 4 ขวดลิตรมั้ง 15 คน.. กินกันขำๆ เบาๆ เอาฮาๆ.. ไม่ค่อยเมากันเล้ยยย.. เอ้อ.. ในร้านเจอเพื่อนๆอีกแว้ว.. โต๊ะแรกก็เพื่อนไอ่นนท์หน่ะแหละ.. เด็กสาธิตจุฬาฯ.. แล้วอีกโต๊ะก็เพื่อนสวนฯ ไอ่อั้ม ห้อง 9 หง่ะ.. มันเรียนอยู่ แพทย์พระมงกุฏ กะอีกคนนึงคุ้นๆหน้าแต่จำชื่อไม่ได้.. เป็นหัวหน้าหมวดเรามั้ง ตอนเรียน รด. กรูก็ว่าทำไมเกรียนกันเต็มโต๊ะเลย.. 55.. 

     เสร็จพิธีกรูกะนนท์ก็ไปนอนที่หอไอ่เนหว่ะ.. ขอบคุณมากๆหว่ะ.. รบกวน 2 อาทิตย์ติดเลย.. แม่ก็อยากให้กลับไปนอนบ้านนะ.. แต่ที่ไม่อยากกลับก็เพราะมันดึกแล้ว อีกอย่างสติก็ไม่ค่อยเต็มเม็ดเต็มหน่วยเท่าไหร่.. มันอันตรายง่ะ.. นอนหอเพื่อนปลอดภัยกว่า.. และที่สำคัญคือ.. มันเหม็นว่ะ..กลิ่นเหล้ามันแรง.. กรูนอนห้องเดียวกับพี่ๆด้วยไง.. เกรงใจเค้า.. คงไม่มีใครพิสมัยกับกลิ่นลมหายใจแอลกอฮอล์หรอก ใช่มะ.. ขนาดกรูยังเกลียดกลิ่นคนกินเหล้าอิ๊บอ๋าย..  พูดไปเดี๋ยวก็บอกว่าข้ออ้าง.. แต่นี่คือเรื่องจริงที่อยากจะบอกนา.. 🙂

     ช่วงนี้เที่ยวทุกอาทิตย์เลยอ่ะ.. รู้สึกไม่ดีเลย.. กินเหล้าไปแต่ละทีนี่ใช่ว่าจะรู้สึกดีนะ.. ไม่ชอบเลยหว่ะ.. ไอ่เหล้าแพงๆเนี่ย.. ตื่นมาแล้ว hang ทุกทีเลย.. อย่างกรูนี่ต้องแสงโสมเหรียญทองเท่านั้น.. ว่ะฮ่าๆๆ.. ที่จริงครั้งนี้ก็ไม่อยากไปเท่าไหร่ว่ะ.. กลัวเสด็จแม่กริ้ว.. และเป็นห่วงง่ะ.. แต่นานๆทีพี่ๆเค้าจะว่างกันเยอะๆแล้วก็นัดกันง่ะ.. พี่เค้าบอกว่าล่าสุดที่ไปเที่ยวก็ปีที่แล้ว ที่ Brick bar… เราก็เอาว่ะ.. นานๆทีก่อนที่จะไม่มีโอกาส.. ก็เลยไปซะ.. จิงๆแล้วที่ไม่อยากไปเพราะตังค์หมดด้วยล่ะ.. เครียดดด!!.. แต่พี่ๆเห็นแล้วคงสงสารก็เลยเลี้ยงซะเลย.. ขอบคุณพี่ๆค้าบบ..

     เหอะๆ ขอตั้งสัตย์ปฏิญาณว่า.. ข้าพเจ้าจะลดละเลิกอบายมุขทั้งปวง นับแต่บัดนี้.. จนถึงเมื่อไรไม่รุ.. เหอๆ.. ช่วงนี้ยิ่งไม่ค่อยสบายอยู่ด้วย.. ร่างกายอ่อนแอ.. คงต้องทำตัว Healthy อีกแล้วล่ะ.. โย่ว.. Healthy Gang รวมตัวเร้วววว..

วันนี้เขียน blog มึนๆหน่อยนะ ทนอ่านหน่อยละกัน.. 🙂 

ps. วันนี้มีจตุรมิตรด้วยล่ะ.. แต่ไม่ว่างไปง่ะ.. สวนฯไม่ได้เตะด้วยง่ะวันนี้.. ไว้พิธีปิดเด๋วดูอีกทีละกัน
pps. เงินยิ่งไม่ค่อยมีอยู่.. เห็นว่า BTS ยังเหลืออีกไม่กี่เที่ยวก็เลยเขียมๆไว้.. วันนี้เอาไปใช้.. ปรากฏว่าแมร่ง วันหมด!!.. สาดดดดดดด.. หายหมดเลย.. หายหมดเลย.. ไม่มีตังค์เติมด้วย..ตั้ง 600 แหน่ะ.. 

Nov 13

     ที่จริงไม่อยากเขียน blog นี้เท่าไหร่ เดี๋ยวจะหาว่าเราขี้เหล้า เมามาย เสเพล.. แต่ก็เอาวะเขียนๆได้เป็นประโยชน์แก่คนอื่นๆ… ศุกร์ที่ผ่านมาไปนั่งลานเบียร์ที่ Central World กับพี่ๆที่บริษัทมา.. บรรยากาศกำลังดี.. อากาศเย็นนิดๆ (วันนี้ร้อนโคตรๆ) ใครที่ได้ผ่านแถว Central World คงเห็น ลานกว้างสีเหลืองทองอร่าม.. ขนาบด้วยลานสีเขียวกะจ้อยร้อยอยู่ 2 ฝั่ง.. ไม่บอกก็คงรู้ใช่ไหมคับ.. ปีนี้เบียร์สิงห์ใหญ่มากกกกกกกกกกกกก มากจริงๆ.. ถ้าแบ่งลานเป็น 10 ส่วน.. สิงห์ยึดตรงกลางไป 6 ส่วน.. ที่เหลือ 2 ข้าง คือ Heineken กะ Chang เอาไปคนละ 2 ส่วน..  ปีนี้ Heineken ดูหมดราศีไปทันที.. ที่น้อย คนเยอะ โต๊ะเบียดเสียดยัดเยียดมาก.. จน concept GreenSpace แทบจะหมดไปเลย.. ดูแล้วหดหู่… ในขณะที่ช้าง.. สาวเชียร์ก็เป็นต่ออยู่แล้วสวยมาก.. แต่บรรยากาศก็อีกเกรด.. อาจเป็นเพราะเป็นสีเขียวด้วยมั้ง.. ก็เลยดูทึมๆ.. มองตอนแรกแทบจะมองไม่เห็นช้างเลย..

     สรุปว่าได้นั่ง ลานสิงห์ล่ะ.. โล่งดีไม่อึดอัด.. แต่วงดนตรีที่มาเล่นนี่… จะเก่าไปถึงไหน.. เกิดไม่ทันค้าบบบ.. หึ่ย..โกดๆ..  กินไปทั้งหมด 6 Towers 2 Jugs รวมๆก็ 20 litres พอดี.. กินกันประมาณ 8 คน ก็เฉลี่ยๆกันคนละ Tower เฮือกๆ ตอนแรกไม่คิดว่าพี่ๆเค้าจะกินกันโหดขนาดนี้.. นึกว่าจะชิวๆ.. เหออออออ.. ขอสารภาพว่าไม่เคยกินเบียร์มากมายขนาดนี้มาก่อน.. เล่นเอามึนเลย.. เฮฮาปาร์ตี้สนุกสนาน.. เบียร์สด มันหอมมากเลยล่ะ.. (คนที่ไม่ชอบก็จะบอกว่าเหม็นสาดด..) ไม่รู้ดิ.. กินเบียร์แล้วหลับสบาย.. แต่เสียอย่างเดียว คือ อ้วนนนนนนน

     เอ้อ ราคาปีนี้มันก็ขึ้นล่ะ.. 1 Tower 420฿  1 Jug 150฿ มั้ง.. รวมแล้วก็กินไปประมาณ 3000 รวมค่าอาหารอีกก็ปาไปเกือบ 5000 เฮือก!! หมดตัวเลยจิงๆนะ.. มะอาวแล้ว.. มะมีตังค์..

     เตือนคนที่จะสั่งอาหารที่ลานสิงห์นะคับ.. ห้ามสั่งขาหมูเยอรมันนรกโดยเด็ดขาด.. มันนรกจิงๆ มีแต่มัน.. หยิบมา 1 กำ แหมะใส่จานกระดาษ สนนราคาที่ 250 บาท!! บ้านพ่องสิ.. เอาเปรียบจิงๆ.. เด๋วปั๊ดเอาคากิฟาดหน้า..  แต่ก็มีที่ Recommend.. หมูมะนาวอร่อยดีค้าบบบ.. ราคาไม่แน่จาย.. อีกอย่างคิดว่าคุ้มสุดแล้วล่ะ.. ไก่ย่างคับ 1 ตัว ราคา 110 บาท ราคาถือว่าถูกมากเลยคับสำหรับลานเบียร์ รับรองอิ่มอร่อยกว่าไอ่ขาหมูนรกชัวร์ป๊าดดด!! สาดดดด คิดแล้วแค้นน.. 555    อ่อ แถมอีกนิดนึง สำหรับเด็กวัยใส ไม่กินแอลกอฮอล์ น้ำอัดลมสนนราคาที่ 1 Jug 70฿ นี่ก็หน้าเลือดใช่เล่น… 

     ใครที่สนใจก็ลองไปดูนะคับ.. เด๋วไว้รออากาศเย็นๆกว่านี้.. จะไปนั่งใหม่คับ.. เพราะตอนนี้กินแกลบอยู่ค้าบบบบบ  ตอนนี้เหลืออีก 2 อาทิตย์กับเงิน 1000 บาท ผมจะมีชีวิตอยู่รอดได้หรือเปล่า.. เอาใจช่วยกระผมด้วยนาค้าบบบบ…

ps. อย่าว่ายังงู้นยังงี้เลย.. วันเสาร์น้องๆชมรมก็จัด Bye’nior ให้อ่ะนะ.. ก็นะ.. มันก็มีแอลกอฮอล์บ้าง.. นิดๆหน่อยๆ.. กินไม่มากเลยยยยยย… จิงๆ..  โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกก…