Dec 31

     ช่วงปีใหม่นี้ช่างเงียบเหงาเหลือเกิน เปิดเน็ตมาก็ไม่รู้จะทำอะไร เล่นเอ็มก็ไม่มีใครคุยด้วย อยากไปเที่ยวแต่ก็มีเหตุจำเป็นหลายประการที่ไม่สามารถไปได้ อยู่อย่างเหงาๆ กระซิกๆ อยู่บ้านมาสองวันเต็มๆแล้วล่ะ รู้สึกว่าเบื่อเต็มทีแล้ว พรุ่งนี้คงออกไป countdown ข้างนอกบ้านดีกว่า เดินดูแสงสีคนเดียว ถ้าเกิดเดินๆเจอเพื่อน ก็คงลากมาเดินด้วยล่ะมั้ง

     อยากรู้ว่าเวลาคนอื่นเค้าอยู่บ้านทั้งวันติดต่อกันหลายวัน เค้ามีอะไรทำกันเหรอ ถึงไม่รู้สึกเบื่อเลย จะว่าไปแล้วเราก็มีงานยิบย่อยที่จำเป็นต้องทำหลายอย่างเหมือนกันนะ แต่ทำไมมันขี้เกียจไม่อยากทำอย่างนี้ก็ไม่รู้ สุดท้ายมันก็มาจบลงกับการเปิดเน็ตเล่นให้เสียเวลาไปวันๆ ทั้งที่จริงแล้วเปิดมาก็ไม่รู้จะทำอะไรอ่ะนะ.. เช็คเมล์ อ่านบล็อก ดูเว็ปบอร์ด.. เอ้อ อันนี้ก็อยากรู้เหมือนกันว่าคนอื่นเข้าเน็ตมาทำอะไรบ้างหว่า?.. แล้วทำไมแต่ก่อนเราถึงใช้เวลากับคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ตได้ยาวนานไม่เบื่อเลยหว่า ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้เล่นเกมส์ สงสัยคงหาอะไรประเทืองปัญญาอ่านละมั้ง ขณะที่ตอนนี้พอเปิดเจอวิชาการก็รีบปิดแทบไม่ทันเลย ประมาณว่าไม่อยากให้เรื่องเครียดๆมาเข้าหัว เหนื่อยมาทั้งวัน อยากพักผ่อน แต่พอทำอะไรไร้สาระไปนานๆเข้าก็รู้สึกเบื่อและดูตัวเองไร้คุณค่าไปทันที.. ทำไมเราคิดมากกับเรื่องอย่างนี้จังเลย..

     หลายคนที่อ่าน blog ของเราช่วงหลังๆคงรู้สึกว่าทำไมมันเขียนไม่ค่อยรู้เรื่องเลยว่ะ เรียบเรียงประโยคแปลกๆไม่เหมือนเมื่อก่อน.. ก็เพราะว่าเทคนิคการเขียนของเรามันห่วยลงไง เหมือนกับว่าเขียนเป็นประโยคประโยค สนใจแต่ประโยคที่เราเขียน พอจบความแล้วก็คือจบไม่ค่อยได้สนใจความต่อเนื่องเชื่อมความให้มันดูสวยงามพอดี.. ยังไงเราก็จะพยายามเขียนให้สละสลวยเหมือนเก่านะ.. เราไม่อยากให้สิ่งต่างๆมันสูญหายไปเหมือนกันล่ะ

Dec 31

     ขอฝากประกาศสำหรับคนที่สนใจชมหนังเรื่อง รักแห่งสยาม ฉบับมะเดี่ยวตัดต่อนะครับ..

โรงภาพยนตร์ house RCA ร่วมกับ สหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล
พร้อมใจเสนอ “รักแห่งสยาม ฉบับ Director’s Cut”
เนื่องจาก ผู้กำกับมะเดี่ยว ขอเวลาแบบเต็มที่ในการปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมทุกส่วนอย่างประณีต และพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ที่สุดใน ฉบับ Director’s Cut ที่จะนำมาฉายที่ house RCA ซึ่งทำให้ล่าช้ากว่ากำหนดไปนิดหน่อย จึงทำให้จะเริ่มฉายได้ในวันที่ 17 มกราคม 2551 เป็นต้นไป
ย้ำเริ่มฉาย วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม 2551 เป็นต้นไป
(และเริ่มเปิดจองบัตรตั้งแต่ วันที่ 14 มกราคม 2551)

รายละเอียดการฉายดังนี้
1. ภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม ฉบับ Director’s Cut จะฉายด้วย DVD โปรเจ็คเตอร์ใหญ่เกือบเต็มจอโรงภาพยนตร์ เนื่องจากไม่มีการจัดทำเป็นฟิล์ม
2. ภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม ฉบับ Director’s Cut เท่าที่ทราบขณะนี้ความยาวประมาณ 3 ชั่วโมง 40 นาที ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้กำกับท้ายสุด
3. ภาพยนตร์เรื่องรักแห่งสยาม ฉบับ Director’s Cut ฉายเพียงวันละ 1 รอบ (เสาร์-อาทิตย์ เพิ่มเป็น 2 รอบ) โปรดตรวจสอบเวลาฉายก่อนการเดินทางมาชมได้ที่ 02-641-5177-8 หรือ www.houserama.com (ภาพยนตร์ฉายตรงเวลา ไม่มีโฆษณา)
4. โรงภาพยนตร์ house มีความจุเต็มที่คือ 136 ที่นั่ง
5. โรงภาพยนตร์ house ขอสงวนสิทธิการจองที่นั่งทางโทรศัพท์เพียง รอบละ 70 ที่นั่งเท่านั้น (แบ่งครึ่งโรง) เพื่อเปิดโอกาสให้กับผู้ที่เดินทางมาซื้อบัตรที่หน้าโรงภาพยนตร์ด้วย และผู้ที่จองทางโทรศัพท์จะต้องเดินทางมารับตั๋วก่อนเวลาฉาย 30 นาที มิฉะนั้นระบบจะทำการตัดการจองที่นั่งโดยอัตโนมัติทันที
6. โรงภาพยนตร์ house ขอสงวนสิทธิ ไม่จำหน่ายตั๋วล่วงหน้าข้ามวัน (หมายถึงการซื้อล่วงหน้าที่โรงหนัง แต่สามารถจองทางโทรศัพท์ข้ามวันได้)
7. ราคาบัตร 100 บาท เท่านั้น!!

รอบฉายออกมาแล้วครับ
วันที่ 17 – 23 มกราคม 2551 เวลา 18.30 น.
วันเสาร์ 19 และอาทิตย์ 20 มกราคม 2551 เพิ่มรอบ 12.00 น.
สรุป
17-18, 21-23 ม.ค. รอบเดียว 18.30 น.
19-20 ม.ค. รอบ 12.00 น.และ 18.30 น.

อาจจะฉายต่อไปกำลังพิจารณาโปรแกรมฉายอยู่ หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆจะรีบแจ้งให้ทราบทั่วกันอีกครั้ง

ที่มา : www.houserama.com

Dec 29

     วันนี้ที่บริษัทนัดไปฉลองปีใหม่กัน.. ไปกินข้าว ร้องคาราโอเกะกันที่โรงแรม Prince Palace ตึกโบ้เบ้ทาวเวอร์ ชั้น 31 วิวสวยมาก พอดีไปกันเยอะเค้าเลยให้ห้อง VIP ห้องใหญ่มากติดมุมตึกได้เห็นวิวกรุงเทพยามค่ำคืน 270 องศา สวยดี.. หลายคนคงสงสัยกันว่าไปหาห้องเกะในโรงแรมเจอได้อย่างไร มันเริ่มมาจากความพยายามของเพื่อนแชมป์ ภาคภูมิ พยายามเหลือเกินที่จะลากคนในบริษัทไปกินข้าวร้องเกะให้ได้ เริ่มจากลากคนในทีมก่อน จากนั้นข่าวก็แพร่สะพัดไปทั้งบริษัท จนได้คนร่วมงานกันเยอะพอสมควร นายทำสำเร็จแล้ว!! 55 ตอนแรกจะไปร้องที่ใบไม้ร่าเริงแยกอโศกใกล้ๆบริษัทหน่ะ แต่ถูกจองเต็มหมดแล้ว.. ทีนี้ล่ะ ทุกคนก็ร่วมด้วยช่วยกันควานหาสถานที่กันใหญ่ พอดีพี่เกดเคยไปจัดเลี้ยงที่นี่ ก็เลยแนะนำมา.. สุดท้ายจึ่งได้มา..

     โดยรวมแล้วสถานที่ดีมาก.. แต่เพลงเก่าไปหน่อย ไม่ค่อยหลากหลาย หาเพลงเบเกอรี่ไม่เจอเลย.. โกรธมากๆๆ.. ส่วนเรื่องราคาก็ถือว่าแพงนะ.. เอางี้.. มันมีห้อง 2 ขนาดนะ.. ขนาดกลาง 1200 บาท VIP 2000 บาท แต่ถ้าเปิดเหล้าไม่ต้องจ่ายค่าห้อง (Red 1900 บาท) ข้อเสนอนี้ดูดีใช่ไหม.. แต่แมร่งมาตีท้ายครัว.. ค่า Mixture แพงสาดดด.. เป็นแบบตู้กดอัดแก๊สเป็นถังๆด้วยนะ ไม่ใช่มาเป็นขวด รสชาติไม่ได้ใจเลย ไม่ซ่า แถมยังหวานสาดดด.. สนนราคา pint ละ 100 บาทแพงมาก.. กินกัน 20+ pint ได้มั้ง.. Mix อย่างเดียว 2000-3000 ให้ตายสิ!! รวม red ไป 2 ขวดอีก 4000 สิริรวมค่าเมาอย่างเดียว 7000+ ว๊ากก!!

     ส่วนเรื่องอาหารรสชาติโอเคเลยนะ อร่อยดี แต่ราคาก็แพงสาดเหมือนกัน.. สั่งข้าวผัดปู 4 จานใหญ่มา 4 จาน.. เห็นในบิล 12xx ต๊กใจหมดเลย.. ปาดเหงื่อแทนพี่ๆ.. ก่อนจะเหงื่อแตกกันมากไปกว่านี้.. มาดูบิลเลยละกัน.. แท่นแท๊นน!! ค่าเสียหาย 13,xxx บาทกับผู้รับเคราะห์ 20 คน ตาลายยย… ขอแว๊กดังๆอีกสักรอบ.. เห็นบิลแล้วเราชิ่งไปร้องเกะต่อทันที.. 55.. ยังดีนะที่ครั้งนี้มีพี่ใหญ่ๆโตๆ sponsor กันหลายคน.. รวมๆก็ประมาณ 8000 ได้มั้ง.. พวกเราก็เลยจ่ายน้อยลงเยอะ ขอบคุณมากค้าบบ.. (ยังไม่อยากใช้เงินโบนัสง่ะ เก็บไว้ทำทุน 🙂 )

     วันนี้สนุกมากๆเลย.. ก่อนอื่นต้องขอบคุณเพื่อนแช่มของเราที่ดำริจะจัดงานนี้ขึ้นมา.. รวมถึงพี่ๆเพื่อนๆทุกคนนะครับ รู้สึกว่าทุกคนได้ปลดปล่อยเต็มที่ สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย.. โดยเฉพาะเจ้างานของเรา เมากระจาย.. ไม่รู้ว่ามีเรื่องทุกข์ใจอะไรหรือเปล่า ถึงเต็มที่กับชีวิตขนาดนี้ ไม่เคยเห็นจริงๆหว่ะ.. มีไรก็คุยกันได้นะเว่ย ไอ่แช่มมม..  ส่วนพี่ teamlead ของเราก็สุดๆไปเลยพี่.. ไม่มีใครเคยเห็นเช่นกัน.. นี่เป็นครั้งแรกที่คนในบริษัทจะได้เห็นพี่เค้าใส่ไม่ยั้งกับเพลงอกหักและยาพิษ 🙂

     ฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองปีใหม่ผ่านมาแค่ 2 วัน.. เราก็มีความสุขสุดๆขนาดนี้แล้ว ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะพลาดโอกาสไป backpack หลวงพระบางกับคนอื่นๆ แต่อย่างน้อยความสุขที่ได้รับมาก็พอจะทดแทนได้ล่ะ.. 🙂 นี่แหละคือชีวิ๊ตตต..

ps. ลืมบอกไป เวลาเปิดปิดก็ 6 โมงเย็น ถึง ตี 1 นะคร้าบ.. คงพอเห็นราคาแล้วนะครับ จะเลือกเปิดเหล้าหรือไม่เปิดก็ตามศรัทธานะคับ..หือๆ

Dec 25

     ก่อนค่ำคืนนี้จะผ่านไป ขอ Merry X’mas แก่ทุกคนๆนะคร้าบบ.. วันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขหลายอย่างเลยล่ะ.. อย่างแรกก็คงเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่สำหรับชีวิตผม ที่เพิ่งขีดฆ่า checklist ออกไปเมื่อไม่นานมานี้ วันนี้ก็เป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งที่ต้องจารึกไว้ ตอนนี้คงไม่สะดวกเท่าไหร่นัก ถ้ามีโอกาสจะมาเล่าให้ฟังนะครับ.. เอาเป็นว่าผมภูมิใจสุดๆ..

     ช่วงเย็นก็มาเดินที่สยามเพื่อซึมซับบรรยากาศของวันคริสต์มาสเสียหน่อย ปีนี้ทุกอย่าง ok นะ เสียอย่างเดียวอากาศร้อนมากๆ ร้อนจนไม่น่าให้อภัย.. แม้อากาศร้อนเพียงใดลานเบียร์ก็ยังคงเปิดกันสลอน คนก็ขยันกันกินจริงจริ๊ง.. ไอ่เราก็เดินเล่นๆอยู่คนเดียวหน่ะแหละ เดินแบบไม่มีจุดหมาย.. และไม่มีกล้องถ่ายภาพ ยิ่งเดินก็ยิ่งเหงา เจอรุ่นน้องกรุ๊ปเดินควงแขนกับแฟนสวนออกไป.. ก็ merry x’mas กันพอหอมปากหอมคอและก็ปล่อนเค้าไปเป็นอิสระ.. 🙂 เดินไปเรื่อยๆก็เจอ เบญ อีก..  เบญ โพธิสารอ่ะ.. ยังเรียบร้อย เสียงนุ่มเหมือนเดิมเลย.. ไม่เจอกันตั้ง 5-6 ปี ยังเหมือนเดิมเลย.. ก็ไปเดินเลือกซื้อของขวัญจับสลากปีใหม่กัน.. แต่หาไม่ได้เลยล่ะ ก็เลยแยกย้ายกัน..

     และจุดประสงค์หลักจริงๆของเราที่มาที่สยามก็เพื่อมาดู concert วง August ล่ะ.. วงดนตรีในเรื่องรักแห่งสยามล่ะครับ.. เล่นเก่งมาก.. เป็นวงดนตรีที่เล่นสดได้มันส์มากๆ.. พิชนี่ร้องเพลงดีขึ้นเยอะเลย มี technique การร้องที่ดูแม่นกว่าเดิมมาก.. แล้วตอนหลังก็มีมะเดี่ยวขึ้นมาร้องด้วย.. โคตรมันส์อ่ะ ยังกะวงร็อก.. ชอบหว่ะ.. อ้อ..อีกคนที่ลืมไม่ได้เลย น้องเพชร รางวัลยุวชนเพลงสากลนี่ล่ะ.. ร้องเทพมากๆ วันนี้มาร้อง Santaclause is comin’ to town.. เสียงดีมากเลยว่ะ.. ร้องเพลงปะกิตได้สุดยอดมาก.. รู้สึกเป็นบุญหู ฟังแล้วขนลุกเลยจริงๆ 55.. รู้สึกไม่เสียดายเลยหว่ะ ที่ครั้งก่อนๆติดงานมาดู concert ไม่ได้.. เพราะครั้งนี้มันพิเศษกว่าครั้งไหนๆ คนก็ไม่ค่อยเยอะด้วย แล้วมาในนามวงดนตรีจริงๆ มีเพลงอื่นๆนอกเหนือจากเพลงในหนังเยอะแยะเลย.. ให้เข้ากับบรรยากาศวันคริสต์มาส.. มะเดี่ยวคงปลื้มน่าดูเลยเนาะ.. ที่มีคนรักพวกเค้ามากมายขนาดนี้.. ก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนนะครับ.. จะรอดูผลงานเรื่องต่อไป เรื่อง 14 ภาคจบของ 13… รีบทำเร็วๆเน่อ..

MERRY X’MAS

Dec 25

     สาดดดด วันนี้ขอสาดแรงๆหน่อย.. ไปดู National Treasure ที่ Grand EGV มา นั่งติดกับชาย 2 คน คนนึงคนปากโคตรเหม็นลมหายใจก็เหม็น.. หายใจทีนึง.. โอ้วว้าว แทบตาย.. นึกถึงตอนที่ไปดู star dust เลยหว่ะ.. นั่งติดกับคู่แฟน กลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งเลย.. กรูเกลียดลมหายใจแอลกอฮอล์ที่สุด แมร่งไม่มีสมาธิดูหนังเลยหว่ะ.. ครั้งนั้นยังพอ ok กรูลุกหนีไปนั่งที่อื่นเลย.. แต่ครั้งนี้มีคนดูด้วยก็เลยไม่ได้นึกถึงเรื่องย้ายที่.. ก็นั่งทนต่อไป.. หยิบยาดมมาดมให้เห็นเป็นระยะว่า กรูเหม็นว่อยยยย.. ดูเหมือนจะได้ผล เวลาหายใจ หรือหัวเราะก็จะเอามือมาบังฝั่งเรา แล้วให้เพื่อนข้างๆดมแทน.. แต่กลิ่นแมร่งเชี่ยยมากๆ.. ยังไงแมร่งก็ลอยมาหากรูอยู่ดี.. หึ่ยย..

     แต่มันไม่หมดแค่นั้นสิครับ.. ระหว่างที่สมาธิกรูหลุดทุกครั้งที่มันอ้าปากหรือหายใจ ก็จะมีเวลาเพียงน้อยนิดเท่านั้นล่ะที่จะได้ concentrate กับหนัง.. แต่ทันใดนั้น.. ก็สังเกตเห็นอะไรแปลกๆจากหางตา.. เหมือนมีคนจ้องกรูอยู่เป็นระยะๆ.. ประมาณว่าล่อกแล่กหันไปหันมา.. แต่ให้ความรู้สึกว่าหันมามองกรูมากกว่าหันหน้าตรงดูหนังอีกอ่ะ.. สมาธิกรูก็กระเจิงอีกแล้ว.. ปากก็เหม็นแล้วนิสัยยังจะเหม็นอีกเหรอว่ะ.. กรูก็พยายามเหล่นะ.. ว่ามันมองกรูหรือเปล่า.. ก็พยายามคิดนะว่าคงคิดไปเอง.. เค้าคงอาจหันมาทางเรา.. แต่สายตาจ้องดูจอ ตามความถนัดของแต่ละคน..  แต่ภายในใจก็รู้สึกว่า มันตั้งใจหันมามองเราว่ะ.. ในที่สุดก็ตัดสินใจ เอาว่ะ.. ก็รอจังหวะ ที่มันหันมาแล้วเราก็หันควับไปเลย.. ให้รู้ว่าเราไม่พอใจ.. เชี่ยยย.. เชี่ยยยยย… ตาประสานตา.. สาดดด.. ไอ่สาดดด.. แมร่งจะมองกรูทำด๋อยอะไรว่ะ.. หึ่ย.. ขนลุก.. ถามหน่อยเถ๊อะ..กรู spec ขนาดนั้นเลยรึ.. จากนั้น.. แมร่งก็คงรู้ตัว(อีกล่ะ) ก็จ้องหนังต่อไป..

     ยังไม่โม้ดดดด.. เดินแถวสยามไอ่หน้า 7-11 ใกล้ KFC อ่ะ.. มันจะมี Gang แจกใบปลิวใช่ป่ะ.. ระหว่างที่กำลังเดินผ่านเพื่อจะไปกินข้าว.. ก็ต้องเดินผ่านกลุ่มนึงก็ไม่ได้สังเกตอะไรมากหรอก แต่รู้สึกถึงสายตาอำมหิตจากชายกลุ่มหนึ่ง Scan ผ่านกรู 1 รอบ.. เหมือนเป็นเครื่องจักรตรวจสอบสินค้า เมื่อผ่าน QC แล้ว.. ก็ยื่นใบปลิวมาหนึ่งอันอย่างอัตโนมัติในระยะประชิดตัวโคตรๆ.. ใจความว่า.. รับสมัคร นักศึกษาหน้าตาดี เพศชายอายุ 18-27 ปี มาเป็น PR นักเต้น บริการ blabla ไม่เหนื่อย รายได้ดีไม่เสียการเรียน..blabla หึ่ย.. ขอถามอีกรอบเถอะ กรู spec ขนาดนั้นเชียวเหรอ… อ๊ากกกก