Jan 27

ผ่านมาแล้ว 1 เดือน ยังไม่ได้อัพบล็อกเสียที เป้าหมายต่างๆที่ได้ตั้งไว้เมื่อต้นปี ก็ดูเหมือนยังไม่ได้รับการสนองตอบหรือมีวี่แววว่าจะสำเร็จ ชีวิตก็ยังคงดำเนินไปอย่างเคย..

แต่ก็รู้สึกว่าทำงานได้มากขึ้นนะ concentrate ตัวเองได้มากขึ้น ไม่วอกแวกหลุด สติแตกทำงานไม่ได้ เหมือนช่วงที่สับสนในชีวิตเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

ตอนนี้ก็อยากให้ตัวเอง มุ่งมั่นกับการทำอะไรสักอย่างให้ดี ตอนนี้มีงานต้องรับผิดชอบเยอะมาก.. งานราษฎร์งานหลวง งานบ้าน งานอะไรก็ไม่รู้ต่างๆนานา.. แบ่งเวลาให้แล้ว แต่ก็ทำไม่ได้ตามเวลาสักที เบื่อตรงนี้ล่ะนะ.. หัวสมองเราไม่เคยตอบสนองได้ตามตารางที่วางไว้เลย.. เด๋วนี้พอบ่ายแก่ๆ หัวก็เริ่มล้าแล้ว ทำอะไรไม่ค่อยได้แล้ว.. เลิกงานก็ล้าสุดขีดล่องลอยไปเรื่อยๆ ซึ่งเวลาตรงนี้เราสามารถเอามาทำให้เป็นประโยชน์ก็ได้ แต่หัวเราไม่รับง่ะ.. ทำไงดี..

ps. ไปดูรักแห่งสยาม DC มาก็ดีนะได้เห็นอะไรมากมาย.. แต่ฉบับในโรงนี่กระชับและโอเคสุดแล้ว.. ช่วงนี้ก็เริ่มให้รางวัลเกี่ยวกับภาพยนตร์บ้างแล้ว.. เริ่มต้นด้วย Starpic ก็โกยไปแล้ว 9 รางวัล จาก 12 รางวัล.. ยินดีด้วยคับ

pps. วันศุกร์มีงานปีใหม่บริษัท เลื่อนมาจากต้นปี.. จับๆรางวัลใหญ่ๆไป 11 รางวัล.. 1 ใน 6 ก็ยังไม่ได้เลย.. อยากได้บ้างอ่า.. TV, HiFi, iPod nano limited Edition สีแดงง่า.. + ตัววัดชีพจร + ปลอกแขนใส่ตอนออกกำลังกาย + blabla , iPod nano ธรรมดา, iPod Touch อยากได้,..,……. อะไรก็ไม่รู้อีกมากมาย.. ไม่มีบุญเรื่องพวกจริงๆเนอะ.. ซื้อเองก็ได้ว้าาาา

ppps. อีกไม่นานเราก็คงสามารถแถลงไข ในสิ่งต่างๆที่เคยติดค้างมานะครับ.. คงเป็นเพราะเรื่องเหล่านี้ด้วยละมั้งที่ทำให้เราไม่ค่อยได้อัพบล็อกเท่าไร เพราะแต่ละอาทิตย์ ชีวิตเราก็อยู่กับสิ่งนี้.. อืม ก็นั่นล่ะ.. เมื่อไรจะจบสิ้นค้าบบ..

Jan 01

     ขอสวัสดีปีใหม่งามๆสัก 1 รอบ ปีนี้ตั้งใจไป countdown ที่ central world ลองดู ทั้งๆที่ก็ยังหวาดๆกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์อยู่เหมือนกัน ที่บ้านก็ไม่อยากให้ออกมาเท่าไร แต่วันนี้แมร่งเบื่อจริงๆหว่ะ ไม่ได้นัดใครด้วยนะ กะมาหาเอาดาบหน้า แต่สุดท้ายพี่แป๋มสุดที่เลิฟก็โทรมาชวน 🙂

     ก็ออกไปตั้งแต่บ่าย 2 เพื่อไปเดินเก็บบรรยากาศแห่งความสุข ที่กำลังจะหมดลงในอีกไม่กี่ชั่งโมงข้างหน้า.. แว๊บบไป shopping ที่ BigC แปร๊บนึง แมร่งลดล้างสต๊อกจิงๆจัง.. ถูกมากๆ.. เดินกลับมาฝั่ง central อีกรอบ ก็ตกใจกับจำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจนับพัน ย้ำว่านับพัน.. กระจายกำลังไปทั่วถนนทั้งสองฝั่ง ก็เพิ่งรู้ว่าคืนนี้จะมีปิดถนนยาววว.. ไอ่เราก็สงสัยมานานแล้วนะ.. ว่าทำไมเวทีมันไปจัดไว้หน้าถนน หันหน้าเข้า BigC เพราะโดยปกติแล้ววันที่ 31 จะไม่มีลานเบียร์ เค้าจะ clear ให้ countdown กัน.. สงสัยปีนี้ต้องการถอนทุนคืนด้วยล่ะ เพราะจัด countdown เจ๊งไป 2 ปีติดๆ คงเสียหายไปหลายอยู่ และได้ข่าวว่าค่าเช่าที่ลานเบียร์นี่ก็แพงใช่เล่น.. คงจะเอามาทดแทนกับสิ่งที่เสียไปได้ล่ะมั้ง เหอๆ ที่สังเกตอีกอย่างคือ.. ช่อง 3 หายไปจากสารบบเลย คงเสียหายไปเยอะ ปีนี้ช่อง 7 เลยมาเสียบแทน เฮ้อ.. น่าสงสาร..

     ต่อๆ.. เดินมาตรงลานเบียร์ไฮเนเก้นได้ยินเสียงคุ้นๆ.. เช้ดด.. พี่เบน ชลาทิศ นี่หว่า.. เสียงสุดยอด นี่ขนาดว่าซ้อมอยู่นะนี่.. คืนนี้เล่นจริงจะขนาดไหน..   ยิ่งตกเย็นคนก็ยิ่งเยอะขึ้น.. พอฟ้าเริ่มมืดคนก็เริ่มแน่น แทบจะต้องไหลไปเลยทีเดียว.. ก็ไปดู concert Stranger, Ben, B Cresendo, Neuvo, J7 สนุกสุดเหวี่ยง.. แต่ที่ทรมานที่สุดคือ การที่ต้องไหลไปตามกระแสคน.. บางทีคนข้างหน้าแมร่งก็หยุดทำแด๊ดดี้เหรอ.. ไอ่คนที่สวนมาก็มีเด็กแว๊นท์ดันกันเข้ามาโคตรเซ็ง สีข้างนี่โดนถูจนแดงหมดเลย เป้เอย นาฬิกาเอย.. ถูกันเข้าไป.. สุดท้ายก็ตัดสินใจกลับไป countdown ที่บ้านดีกว่า.. คนมันเยอะเกินไปหว่ะ.. เยอะโคตรๆ.. เด็กแว๊นท์ก็เยอะ ไม่เอาดีกว่า.. อีกอย่างก็กลัวระเบิดด้วยล่ะ.. มีลางสังหรณ์เล็กๆ.. ก็เลยเดินเล่นไปตามถนนสุขุมวิทเก็บบรรยากาศไปเรื่อยๆ แล้วไปขึ้น BTS ชิดลมกลับบ้าน.. 5.. 4.. 3.. 2.. 1.. HAPPY NEW YEAR 2008 คร้าบ.. ดีนะที่ลางสังหรณ์ไม่เป็นจริง.. ขอให้ทุกคนมีความสุขกับปีใหม่ครับ..

ก่อนจากกันขอบันทึกเป้าหมายที่ตั้งใจจะทำให้สำเร็จในปี 2008 นี้ หน่อยนึงเน่อ

  1. ฟิตภาษาอังกฤษอย่างจริงจัง.. หมดปีนี้มรึงต้องเว้าปะกิตกะฝรั่งอย่างคล่องแคล่วนะว่อย..
  2. กรูจะสื่อสารกับคนอื่นให้เข้าใจ พูดแล้วเคลียร์!! จัดระบบความคิดให้ดีๆ อ่านหนังสือให้เยอะๆ คิดว่าน่าจะช่วยได้นะ..
  3. กรูจะเลิกพูดเพ้อเจ้อ อะไรไม่จำเป็นต้องพูดก็เก็บๆไว้บ้างก็ได้ อย่าทำเป็นอวดรู้ ให้รู้จิงๆมีหลักฐานมารองรับแล้วค่อยพูด
  4. อย่าคิดมาก อันนี้แก้ยากหว่ะ จะค่อยๆปรับแล้วกันนะ..
  5. สลายก้อนหินในใจ.. เอาความรู้สึกกลับมา.. เอาความรักกลับสู่หัวใจ.. อย่าหนีมันอีกเลย.. แคร์คนอื่นให้ได้เหมือนเดิม..
  6. รักใครสักคน จริงจังกับใครสักคน จะพยายามนะ..

สิ้นปี 2008 มาดูกันว่าจะทำได้สักกี่ข้อกันว่ะ..