Feb 09

ช่วงเวลานี้เป็นวันหยุดยาว ก็พอจะมีเวลาเขียนอะไรได้บ้าง แม้ว่าจะไม่มีเรื่องเขียนก็เถอะ ไม่อยากให้ปล่อยทิ้งไว้เป็น blog ร้างเหมือนใครหลายๆคน  หยุดคราวนี้ได้ทำอะไรหลายอย่างที่ตั้งใจไว้ เรื่องบ้านก็เริ่มเพลาๆลงบ้างแล้ว แม้ว่าจะยังไม่เสร็จดีที และงานหลังคากลิ่นก็เริ่มออกมาแล้วว่าจะทิ้งงาน ฮะๆ.. ด้านชาแล้วครับ จะทำอะไรก็เชิญครับ แม้ว่าเราจะไม่มีเงิน แต่จะทำไงได้ครับ สันดานก็งี้ ไปหาช่างใหม่ดีกว่า กูเบื่อมาก!!

วันนี้นั่งดู Grey’s Anatomy season 2 ไปทั้งวัน แต่ก็ยังไม่จบเสียที คาดว่าอาทิตย์นี้จะเคลียร์ให้จบ season แล้วจะหยุดไว้สักพัก แล้วไปเริ่มดู Heroes กับเค้าบ้างดีกว่า จะได้ Intrend คุยกับคนในบริษัทรู้เรื่องบ้าง..

จะว่าไปดู Grey’s แล้วก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน แต่ละ Episode มันจะมี theme ของมันเลยว่าตอนนี้จะพูดถึงเรื่องอะไร แล้วมันก็คุมโทนของหนังไปในแนวทางนั้นได้ทั้งตอน มีการเกริ่นนำ เปิดประเด็น ขยายความ ขมวดปม และสรุปจบได้ดีทีเดียว แต่หลังจากดูจบไปหลายสิบตอน เรากลับจำ quote อะไรไม่ได้เลย เรารู้สึกแปลกๆมานานแล้ว หลายครั้งที่เราดูหนัง หรือเรื่องราวอะไรก็ตาม เราจำ quote อะไรไม่ได้เลย แม้ว่าเราจะชอบมากขนาดไหนก็ตาม การพยายามสรุปความก็รู้สึกยากเต็มที.. มันไม่เข้าหัว.. make the conclusion ไม่ได้..

พอแล้ว.. I just don’t wanna spill such silly things anymore.

I’m gonna try my best to make all things better..

bye

Feb 03

เมื่อวานไปเลี้ยงสายรหัสมาครับ.. เอ๊ะ สายรหัส?!? หลายคนคงงงว่า กรุ๊ปวิศวะ มีเลี้ยงสายรหัสกันด้วยเหรอ?? ก็ไม่รู้้เหมือนกันครับ เห็นคณะอื่นๆเค้ามีกัน ก็เลยเริ่มต้นจากไปกินกันกับน้องรหัส กินไปกินมา ผ่านไปแต่ละัปี มันก็โตขึ้นยาวขึ้นจนตอนนี้เป็นปู่ทวดไปแล้ว.. ฮะๆ คือ เราเป็นต้นสายรหัสหน่ะ.. ไม่มีพี่รหัส เพราะย้ายกรุ๊ปมา.. ก็ไม่คิดหรอกว่าสายรหัสเราจะอยู่ยงคงกระพันขนาดนี้.. เหนี่ยวแน่นกันจริงๆ มีข่าวอะไรก็ส่งต่อผ่านน้องรหัสกันเป็นทอดๆ..เรื่องราวปีหนึ่งก็ยังคงเข้าหูเราเป็นพักๆ พุธนี้ก็ thanks p’ กันแล้ว ไอ่เราก็แก่เกินไปแล้วหล่ะ.. 55


เมื่อวานไปกิน sukishi มา เห่ยมากๆ.. รสชาติแย่สาดด หึๆ คิดแล้วก็ตกใจเนอะ
เรารหัส 46 int87 ปีหนึ่งตอนนี้ รหัส 51 int92 ห่างกัน 5 ปีแล้วหว่ะ 55..
แก่มากกกก อาวุโสจัดๆ


แว๊บไปทำงานก่อนนะครับ เด๋วจะไม่ได้เป็นอาวุโสในที
่ทำงาน ฮึๆ ช่วงนี้อากาศแห้งจังครับ.. สงสัยปีนี้ฝนจะไม่ตก

<parallel upload as in Facebook>