Nov 23

เสาร์อาทิตย์นี้ (21-22 พ.ย.) คงเป็นวันอภิมหามงคลฤกษ์เป็นแน่ หลายๆงานพร้อมใจกันจัดอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ดีหน่อยที่ข้าพเจ้าสามารถไปร่วมได้ครบทุกงาน

วันเสาร์ที่ 21 มีงานจตุรมิตรฯ ครั้งที่ 25  และงานแต่งงานเพื่อนโน๊ต เพื่อนที่คณะ

วันอาทิตย์ 22 มีงานแต่งงานเพื่อนฟ้า เพื่อนโพธิสารฯ

วันเสาร์ตื่นแต่เช้า….. ประมาณ 11 โมง 5555 รีบไปที่สนามศุภฯก่อนคนจะทะลัก ก็โอเค มีเพื่อนไปล่วงหน้าก่อนแล้วก็พอมีที่นั่งดีๆบ้าง แล้วก็รอดูบอลเปิดสนาม สวนกุหลาบฯ – เทพศิรินทร์ จบเกมส์สวนกุหลาบฯชนะเทพศิรินทร์ 1-0 โย่วๆๆๆ.. เฮ..

211120091242  สวนสนาม

211120091245 ณิชคุณ ณ สวนกุหลาบ ๕๕

211120091247 จับมือกันๆ ฮาาา

211120091250 ชัยชนะ!!

จบคู่แรกก็รีบไปขึ้นรถเพื่อไปงานแต่งงานเพื่อนโน๊ต ที่มหาชัย ร้านนิวรสทิพย์ เป็นคนแรกของรุ่นที่แต่งงาน ยินดีด้วย เพื่อนๆต่างก็ตาร้อนผ่าว หนาวๆร้อนๆไปตามๆกัน

211120091255 

วันอาทิตย์ตอนเย็นก็นั่งรถเมล์ไปรวมพลกันที่ รร.โพธิสารฯ เพื่อรอราชรถมารับไปที่โรงแรมริเวอร์ นครปฐม สถานที่จัดงานแต่งงานของเพื่อนฟ้า ^^ ตอน ม.ต้น ยังแกล้งกันอยู่เลย วันนี้แต่งงานเป็นศรีภริยาเสียแล้ว ยินดีด้วย.. และวันนี้ก็เป็นเหมือนวันรวมรุ่นของพวกเราอีกครั้ง เพื่อนๆที่ไม่ได้เจอเกือบ 10 ปี ก็ได้มาเจอที่งานนี้ มีความสุขจังเลย

221120091265

 

ธีรเดช จะ แต่ง บ้าง 555

Nov 13

กลับมาแล้ว ไม่ได้หายไปไหนนะ หลังจากกลับจากเที่ยวน่านครั้งนั้น ก็งานเข้าทันที Notebook มันออกอาการแปลกๆ โปรแกรมอืด ถ่ายข้อมูลช้ามาก แถม Start Windows 5 นาที Hibernate อีก 10 นาที ไม่ไหวแล้ววว.. Format windows ลงใหม่ไป 2 รอบ อาการก็กลับมาอีก ก็เลยคิดว่า มันคงสิ้นอายุขัยจริงๆแล้วล่ะ ใช้มาเกือบ 5 ปี เปลี่ยนเมนบอร์ดไป 1 รอบตอนหมดประกันพอดี

พอดีใกล้ Commart ก็เลยคิดว่าซื้อใหม่ดีกว่า จะได้เอาเครื่องเร็วๆมาทำงาน งานจะได้เสร็จเร็วๆ (รึเปล่า 555) เครื่องเก่าก็ใช้ซะคุ้มเหลือเกิน เครื่องเก่า Acer Travelmate จอ 15.4” หนัก 3 กิโล..หนักมากๆ ไม่รู้ว่าแต่ก่อนแบกได้ยังไงทุกวัน ราคาก็ถือว่าถูกในตอนนั้น 42700 บาท.. ก็ซื้อมาด้วยเงินรางวัล Dtac Nokia iAwards ล่ะครับ งานนี้มีบุญคุณต่อกระผมมากมาย ถ้าไม่มีงานนี้คงไม่มีเงินไปซื้อ Notebook มาใช้งาน รวมถึงทำโปรเจค ก็ตั้งใจว่าจะถอนทุนคืน ก็ถอนคืนซะจนไม่รู้จะเรียกว่ายังไงแล้ว 555 เก็บมาดาวน์บ้านได้ละกัน หุหุ

ครั้งนี้ก็คิดว่าซื้อมาทำทุน และจะถอนทุนคืนให้หมดสิ้นเร็วๆนี้ ตอนตัดสินใจซื้ออีก 2 วันก็ Commart แล้ว ไม่ค่อยได้มีเวลาศึกษาเท่าไรเลย เอาวะไปลุยๆกันหน้าบูธเลยละกัน ไปดู Lenovo ก่อนเลยวันแรก เพราะมีพิธีเปิด เข้าไปใน Planary Hall ไม่ได้ ก็เลยดูแต่ข้างนอก ดูแล้วรู้สึกถูกใจเลยอ่ะ ถูกชะตามากๆ บอกไม่ถูก อารมณ์ประมาณว่า กูต้องเอามาครอบครองให้ได้ 55 ราคาก็โอเค พอ Hall เปิด ก็แทบไม่ได้ดูยี่ห้ออื่นเลย ถูก Lenovo ครอบงำไปแล้ว วันต่อมาก็มาซื้อเลย ผ่อนบัตรเครดิต 0% 10 เดือน แถมได้ Cash Back อีก 3% อีก ดีจริงๆ ^^

รุ่นที่ซื้อก็ Lenovo Y450 Core2duo P8700 2.53GHz NVidia GT 240M Ram 4 GB นี่แหละที่ฉันต้องการรร ฮ่า

ตอนรับของก็ test dead pixel เจอไป 2 เครื่อง รับของมาก็กลับบ้านอย่างมีความสุข กลับมาลง XP แล้วเพิ่งรู้ว่าการ์ดจอยังไม่ทำ Driver สำหรับ XP มีแต่ของ Vista กับ 7 โอ้วก๊อดด ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเจอเหตุการณ์ยังงี้ขึ้นกับ XP ผู้ซึ่งไม่เคยมีปัญหาเรื่อง Driver 55 สุดท้ายก็ต้องลง Windows 7 Ultimate 64-bit ไป จะได้มองเห็น Ram เต็ม 4GB ลงเสร็จก็งง ทำอะไรไม่ถูก ศึกษาไปสักระยะก็โอเคขึ้น ตอนแรกที่ไม่อยากใช้เพราะกลัวมีปัญหาเรื่องลงโปรแกรมเหมือน Vista สมัยนั้น แต่ดันลงโปรแกรมได้หมดเลยแฮะ ตอนนี้ก็เลยหลงรักแล้วล่ะ ฮ่าๆ

ใช้ไปได้สักพักก็สังเกตว่า บริเวณจอด้านขวา มันจะสั่นเป็นคลื่น ที่ระดับความสว่างจอค่านึง ที่เป็นระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับใช้ที่บ้าน เห็นแล้วหงุดหงิดมากๆ ก็เลยไปที่ร้านให้เค้าดูหน่อย ช่างที่นี่ดีมากๆเลยครับ บริการดี ได้ใจผมไปเต็ม ขอบอกซื่อร้านละกัน J.I.B. ครับ ไปถึงช่างก็ลอง test ดูว่าเป็นที่ driver การ์ดจอหรือเปล่า uninstall แล้วลงของช่าง ปรากฏว่ายังเป็นอยู่ เค้าก็เลยจะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ โดยจะถอด HDD เครื่องนี้ไปใส่เครื่องใหม่จะได้ test ได้ โอ้โห สุดยอดเลยครับ ก่อนมาที่ร้านก็คิดมาโดยตลอดว่าอยากจะลองเอา HDD ไปใส่เครื่องใหม่ จะได้ scope Factor ได้ ก็คิดว่าเค้าคงไม่ยอมชัวร์ เครื่องใหม่แกะกล่องใครจะอยากให้แกะเครื่องว่ะ แต่นี่ช่างเค้าเสนอเองเลย สุดยอดครับ ^^

พอลองเครื่องใหม่ ปรากฏว่าหายครับ ไม่เป็นแล้ว ตอนนั้นใจชื้นขึ้นมาเลยครับ นั่งคิดไม่ตกตั้งหลายคืนว่าจะเอามาเปลี่ยนดีมั้ย เพราะกลัวเปลี่ยนแล้วจะได้เครื่องที่มีปัญหามากกว่าเดิม เครื่องใหม่ก็ดันเจอ dead pixel อีก แย่จริงๆ ก็ลองอีกเครื่องกลายเป็นว่าจอสั่นกลางจอเลย เหอะๆ ก็เลยบอกเค้าว่าขอลองเครื่องใหม่แต่เอา lot เดียวกับเครื่องเมื่อกี้นะ มันมี defect เป็น lot เลยแฮะ สุดท้ายก็ได้เครื่องใหม่มาสมใจครับ โอเคเลยล่ะ สบา ยใจ  แต่กว่ามาถึงจุดนี้ต้องวิ่งไปวิ่งมาระหว่าง Value System (ดูแลประกัน) กับ J.I.B. เพราะเครื่องเก่าเราไปลงทะเบียนซื้อประกันเพิ่มเป็น 3 ปีกับทาง Lenovo แล้ว แต่ประกันเปลี่ยนเครื่อง 7 วันนี่เป็นของทางร้าน ซึ่งตอนแรกทางร้านเค้าจะไม่ยอมเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ ก็เลยต้องไปปรึกษากับ Value เค้าก็บอกให้ทำ Remark ให้เรา แล้วต้องทำเอกสารส่งเรื่องกลับไปทาง Lenovo ซึ่งในที่สุดเค้ายอมทำให้ ไม่งั้นต้องยอมเสียประกันเครื่องเก่า และซื้ออันใหม่ ขอบคุณจริงๆครับ ร้านนี้ได้ใจผมไปเต็มๆเลย

แต่สบายใจไม่นาน.. หลังจากเปลี่ยนเครื่องใหม่สดๆร้อนๆก็มานั่งทำงานที่ True Cofee Siam Square เสียบปลั๊กวางอยู่บนโต๊ะ เกิดอยากเข้าห้องน้ำ ก็เลยเดินข้ามสายไฟไป แต่ไม่รู้อีท่าไหน รองเท้าดันไปเกี่ยวสายซะงั้น กระชากแรงมาก โน๊ตบุ๊กเครื่องใหม่ข้าพเจ้าก็ค่อยๆตกลงมาสู่พื้น หน้าเสียเลย เงินเกือบสี่หมื่นจะละลายไปกับสายลมแล้วหรือ รีบเดินมาดู แผงพลาสติกหลังเครื่องอ้าออกมา ขอบจอที่เป็นพลาสติกก็อ้าเช่นกัน body หลังจอเป็นรอยกระแทก น้ำตาจะไหลลล ทำไมต้องเกิดเรื่องยังงี้ด้วยว่ะ เหมือน Notebook เครื่องก่อนเลย ซื้อมา 10 วันตกพื้น มองในแง่ดีก็ถือว่าได้ drop test แล้ว หึหึ

กลับมาบ้านเพิ่งเห็นว่าพลาสติกวงแหวนรอบช่องเสียบ jack สายไฟ แตกขวางช่องเสียบไฟ อ่อย หงุดหงิดตัวเอง ทำไมนะ ทำไมของบางอย่างยิ่งดูแลมากเท่าไร ก็มักจะมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นทุกที จบแล้วดีกว่า  เสียใจหว่ะ

ปล. เวลาซื้อประกันเพิ่ม ควรลงทะเบียนเมื่อรู้ว่า S/N มันนิ่งแล้ว คือ หลังสิ้นสุดประกันร้าน 7 วัน.. ไม่เช่นนั้นคุณก็ต้องไปตบตีกับทางร้านเองนะครับ เหอะๆ